Banner
Chuyên đề: Bệnh xảy ra phổ biền trên tôm vào mùa nóng.

Chuyên đề: Bệnh xảy ra phổ biền trên tôm vào mùa nóng.

Đặc điểm sinh học Tôm thẻ chân trắng - Lipopenaeus vannamei Kỹ thuật nuôi Tôm thẻ chân trắng Hiện tại cả nước đang bước vào giai đoạn nuôi chính vụ, thời tiết nắng nóng kéo dài có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm. Người nuôi cần lưu ý đến sự thay đổi của nhiệt độ nước và sức ăn của tôm để có biện pháp quản lý thích hợp. 1. Ảnh hưởng của nắng nóng đến tôm. Nắng nóng kéo dài làm nhiệt độ nước tầng mặt tăng cao nhưng tầng đáy không thay đổi nhiệt độ làm tôm dễ sốc nhiệt độ. Tôm dễ bị mẫn cảm với mầm bệnh. Với tôm sú nhiệt độ trên 30°C tôm phát triển nhanh nhưng rất dễ mắc bệnh, nhất là bệnh MBV (Monodon baculovirus). Nhiệt độ không nên thay đổi đột ngột, nhiệt độ trong ngày nếu biến động hơn 3oC - 5oC sẽ làm cho tôm giảm ăn.

Đăng lúc: 15-03-2017 08:57:14 AM | Đã xem: 2 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Tức , Tin Tức Thủy Sản

Sản xuất tôm giống chất lượng cao làm giảm EMS

Tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) và tôm sú (Penaeus monodon) chết sớm trong khoảng thời gian 35 ngày sau khi thả không có dấu hiệu lâm sàng của bệnh đốm trắng (WSSV),

Đăng lúc: 31-10-2013 03:35:33 AM | Đã xem: 1628 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Tức , Tin Tức Thủy Sản
Ảnh minh họa

Người nuôi tôm cần thận trọng với thương lái mua giá cao!

(vasep.com.vn) Ngày 11/9/2013, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN và PTNT) đã gửi công văn đến Sở NN và PTNT các tỉnh, thành phố thực thuộc Trung ương ven biển đề nghị cảnh báo tới cơ sở nuôi tôm khi xuất bán tôm thương phẩm.

Đăng lúc: 20-09-2013 09:16:47 AM | Đã xem: 886 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Tức , Tin Tức Thủy Sản
Giá tôm XK tăng: Doanh nghiệp kỳ vọng thị trường cuối năm

Giá tôm XK tăng: Doanh nghiệp kỳ vọng thị trường cuối năm

Giá tôm đang tăng do nhu cầu nhập khẩu (NK) của một số thị trường tăng; Việt Nam khắc phục được dịch bệnh,… là những yếu tố khiến các doanh nghiệp xuất khẩu (XK) tôm kỳ vọng nhiều hơn vào kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm.

Đăng lúc: 10-09-2013 11:43:46 AM | Đã xem: 814 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Tức , Tin Tức Thủy Sản
Huy Thuận: Hội thảo về Hội chứng tôm chết sớm (EMS) và biện pháp quản lý.

Huy Thuận: Hội thảo về Hội chứng tôm chết sớm (EMS) và biện pháp quản lý.

Ngày 27/6/2013 Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Huy Thuận kết hợp với Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ (USSEC) tổ chức buổi hội thảo về “Hội chứng tôm chết sớm (EMS) và biện pháp quản lý” tại khách sạn Hàm Luông. Cuộc hội thảo có sự tham gia của

Đăng lúc: 05-09-2013 05:52:22 AM | Đã xem: 1367 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Tức , Tin Tức Thủy Sản
Đã tìm ra nguyên nhân gây Hội chứng tôm chết sớm (EMS)

Đã tìm ra nguyên nhân gây Hội chứng tôm chết sớm (EMS)

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 1/5/2013, Liên minh Thủy sản toàn cầu (GAA) đã thông báo rằng, Tiến sĩ Donald Lighter, nhà nghiên cứu bệnh học của Trường Đại học Arizona, đã tìm ra nguyên nhân của Hội chứng tôm chết sớm (hay còn gọi là EMS)

Đăng lúc: 05-09-2013 05:50:34 AM | Đã xem: 1015 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Tức , Tin Tức Thủy Sản
Hướng mới trong sản xuất tôm giống

Hướng mới trong sản xuất tôm giống

(Thủy sản Việt Nam) - Sản xuất tôm giống bằng cách cắt cuống mắt sẽ làm giảm số lần sinh sản và chất lượng của tôm. Áp dụng phương pháp sản xuất tôm tự nhiên không cắt cuống mắt sẽ giải quyết bài toán khó về tôm giống hiện nay, tạo ra đàn tôm giống đồng đều, sạch bệnh.

Đăng lúc: 05-09-2013 05:48:56 AM | Đã xem: 681 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin Tức , Tin Tức Thủy Sản
1 2 3 4 5 6  Trang sau
 

thu mua laptop cũ hỏng

đá mỹ nghệ thanh hóa

đá mỹ nghệ đà nẵng

Liên Kết Trang

Hỏi Đáp - Tư Vấn


Tên : Phòng Kinh Doanh
Điện Thoại : 0907178149
Email : tiennq@huythuan.com.vn

Tên : Phòng HCNS
Điện Thoại :
Email : miennt@huythuan.com.vn

Thăm dò ý kiến

Bạn là ai ?

Người nuôi tôm

Kỹ sư thủy sản

Sinh viên thủy sản

Thống kê Online

  • Đang truy cập: 41
  • Hôm nay: 951
  • Tháng hiện tại: 11245
  • Tổng lượt truy cập: 331945

Hoạt động công ty

This is an example of a HTML caption with a link.